Xem phong thủy cách đặt bàn thờ nhà chung cư tốt lành

Tuy nhiên đối với các khu chung cư, thì việc xem phong thủy cách đặt bàn thờ nhà chung cư thường sẽ hơi vất vả hơn, bởi khi xây nhà lên họ sẽ không quan tâm tới các vị trí bàn thờ trong căn hộ. Thường họ sẽ để cho các chủ nhân tự quyết định đến nội thất trong gia đình để hợp phong thủy hơn, đặc biệt là phong thủy bàn thờ nhà chung cư như thế này. Nhiều người cẩn thận họ phải lên cả tầng trên để xem nó cò nằm dưới giường ngủ hay là chỗ con em họ thường xuyên vui chơi hay không.

Cách đặt bàn thờ nhà chung cư

Cách đặt bàn thờ nhà chung cư

Cách đặt bàn thờ nhà chung cư tốt nhất là nên theo quan niệm phong thủy tọa cát hướng cát. Tức là để nằm vị trí tốt nhất trong nhà và đặc biệt là phải hợp với bổn mệnh của gia chủ. Bàn thờ nên dựa vào lưng vào tường vững chãi. Nếu hướng bàn thờ quay ra cửa chính thì bạn cũng đừng lo lắng đến chuyện đó, có thể cách bố trí đấy lại mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Khác với nhà ở và biệt thự, thì nhà chung cư thường có khoảng đi lại ở giữa nhà, vì chung cư thường có diện tích hạn hẹp nên gia chủ cần phải có tính toán kỹ lưỡng trước khi đặt bàn thờ để tránh hung phạm. Góc thờ và bàn thờ nên đặt ở khu trung tâm, tức trong khoảng giữa các mặt bằng căn hộ và nó sẽ không thuộc hẳn về bất cứ một phòng nào.

Cách đặt bàn thờ nhà chung cư nên chọn không gian ở giữa để khu vực thờ cúng thông thoáng hơn. Đặc biệt là bàn thờ không nên quay mặt sang phía giường ngủ hay phòng bếp. Để giữ không gian thanh tịnh, yên tĩnh cho phòng thờ thì bạn có thể làm một tấm rèm mỏng. Kéo rèm lên khi thắp hương và buông xuống khi hương đã tắt.

Vị trí đặt bàn thờ nhà chung cư

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà không nên đặt ở vị trí quá cao cũng không nên đặt ở vị trí khá thấp để gây ảnh hưởng đến sự trang nghiêm của bàn thờ. Hãy đặt vừa tầm để mình có thể đứng lên để tiện hương khói.

Việc thiết kế, lặp đặt bàn thờ trong căn nhà chung cư còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, hướng nhà cũng là một vấn đề khó có thể đúng hoàn toàn với ý định của chủ nhà. Nhưng khi đặt bạn thờ tốt nhất bạn nên hạn chế đặt bàn thờ ở những nơi hút luồng gió mạnh vào. Gió tó có thể gây ra hỏa hoạn, thứ 2 nữa là gió to sẽ bị phạm vào thế động trong phong thủy.

Chọn các loại tủ thờ có gắn nóc ở phía trên, hoặc gia chủ có thể làm thêm một tấm chắn, có thể đấy là một tấm kính được đặt ở phía dưới nóc tủ, để chống khói lên tường nhà nóc tủ, gia chủ cũng tiện vệ sinh lau chùi hơn.

Cách bài trí bàn thờ nhà chung cư

Cách bài trí bàn thờ nhà chung cư

Nếu như bạn sống trong một căn nhà chung cư không mấy rộng rãi, thì cách để thiết kế phòng thờ một cách thông minh nhất chính là kết hợp với tủ thờ với tủ trang trí trong phòng khách. Gia chủ nên đặt tủ ở những nơi sáng sủa, nhiều ánh sáng để tạo ra không gian thoáng mát.

Lựa chọn đèn thắp sáng tại bàn thờ càng cần phải khéo léo và tỉ mỉ hơn. Nên lựa chọn những loại đèn nhỏ, không nên treo lên những loại đèn quá to, vừa khiến cho không gian trong căn nhà bạn thêm chật chội, lại gây mất cân đối cho ngôi nhà của bạn hơn.

Bàn thờ tổ tiên không được đặt đối mặt với bàn thờ Phật. Bời vì như thế vô tình bạn sẽ đẩy ông bà vào vị trí ngang hàng với các vị chư Thần, như vậy là phạm vào tội bất kính. Tránh đặt bàn thờ dưới xà ngang trong căn nhà, bởi vì như vậy nó sẽ không mang lại may mắn cho gia chủ và làm tổn hại đến sức khỏe của tất cả thành viên trong gia đình.

Tuyệt đối không đặt bàn thờ hướng về nhà vệ sinh, bởi vì nơi không sạch sẽ như vậy sẽ rất kị khi đứng trước bàn thờ trang nghiêm. Phòng ngủ cũng là khu vực cấm tiệt không gian thờ cúng.

>>> Bộ sưu tập Bàn thờ chung cư hợp phong thủy, mang hưng thịnh cho gia chủ

Đặt bàn thờ gia tiên trong nhà chung cư như thế nào để tránh bất hòa, đón tài lộc

1. Chọn vị trí thuận lợi nhất

– Theo phong thủy, bàn thờ gia tiên cần phải đặt ở thế “tọa cát hướng cát”, có nghĩa là nằm ở vị trí trang trọng, thuận tiện và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Hơn nữa, phía sau bàn thờ cần phải là bức tường xây vững chãi, tuyệt đối tránh để bàn thờ dựa vào cửa sổ hoặc tường kính, xốp,…

– Bàn thờ không được phép nhìn ra các hướng ngũ quỷ (hướng xấu, mang lại tai họa cho gia đình) là Đông Bắc và Tây Nam. Điều này có nghĩa là gia chủ không được đặt bàn thờ hướng Tây Nam nhìn ra Đông Bắc hoặc Đông Bắc nhìn ra Tây Nam.

2. Không đặt bàn thờ nhìn thẳng ra giường ngủ hoặc bếp

Tốt hơn hết là gia chủ không nên đặt bàn thờ nhìn thẳng ra phòng ngủ hoặc bếp. Nếu không gian không cho phép thì bạn nên làm rèm có hoa văn họa tiết truyền thống xung quanh bàn thờ, khi thắp hương kéo rèm lại để không gian thờ cúng của gia đình được thanh tịnh nhất.

3. Không đặt bàn thờ sát nhà tắm

Theo phong thủy, nhà tắm là nơi ô uế, không sạch sẽ, điều này sẽ khiến bàn thờ mất đi sự thanh tịnh và tôn nghiêm. Ngoài ra bàn thờ cũng không để ở lối đi lại ồn ào vì sẽ làm mất đi sự thanh tịnh.

>>> 999+ Mẫu bàn thờ gia tiên hút tài lộc, mang vượng khí cho gia chủ

4. Không đặt bàn thờ dưới xà nhà

Đặt bàn thờ như thế này sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia đình, không được quý nhân phù trợ, thậm chí là người trong gia đình dễ gặp nạn khó lường.

Để hóa giải bạn có thể lắp trần giả phía trên bàn thờ. Nếu trần giả quá thấp, gia chủ có thể làm tủ thờ để cải thiện tình trạng, không nên mua bàn thờ đóng sẵn vì không có hiệu quả cho việc hóa giải này.

Cách đặt bàn thờ nhà chung cư đón tài lộc

Cách đặt bàn thờ nhà chung cư đón tài lộc

Cách bài trí bàn thờ phù hợp

1. Không đặt bài vị tổ tiên cao hơn tượng Thần, Phật

Nguyên nhân là do nếu bài vị tổ tiên đặt cao hơn tượng Thần, Phật sẽ khiến trong nhà “hạ phạm thượng”, “nô phụ chủ”, “thiên địa điên đảo”, “nữ cường nam suy”, mang tội bất kính với Thần, Phật khiến các thành viên trong gia đình lục đục, khắc khẩu nhau. Ngoài ra, gia chủ cũng không nên đặt bàn thờ tổ Tiên đối diện với bàn thờ Phật.

Nếu bàn thờ có thờ chung Thần, Phật và bài vị tổ tiên thì Thần, Phật nên đặt ở bên trái, tổ tiên đặt ở bên phải, nếu đặt ngược lại sẽ gây âm thịnh dương suy không tốt cho phong thủy, trong nhà dễ gặp thị phi, kiện tụng, bệnh tật không dứt.

2. Không thờ cùng lúc 3 họ trở lên

Nhiều người có thói quen thờ cùng một lúc nhiều họ, tuy nhiên nếu nếu thờ nhiều họ sẽ gia đình bất hòa, vận may giảm sút. Vì vậy, tốt nhất bạn chỉ nên thờ họ của gia chủ.

3. Chỉ nên đặt 2 hoặc 3 bát hương trên một bàn thờ

Một bát hương thờ ngũ vị thần tài để ở vị trí cao nhất. Một bát hương thờ gia tiên, tổ phụ, các bậc bề trên. Một bát thờ huynh đệ, tỷ muội, con cháu.

Nguồn: sưu tầm từ https://eva.vn/ và http://tuvisomenh.com/

Mr. Giang