Thước lỗ ban chuẩn phong thủy

Thước lỗ ban chuẩn phong thủy

Các loại thước lỗ ban hiện nay

Thước lỗ ban là thước được sử dụng để đo đạc trong xây dựng Dương Trạch (nhà cửa) và Âm Trạch (mộ phần), trên thước lỗ ban có chia kích thước thông thường ứng với các cung tốt, xấu tương ứng trong thước lỗ ban giúp người sử dụng biết kích thước đẹp nên dùng khi nào và kích thước xấu tại sao phải tránh.

Hiện nay, có 3 loại thước lỗ ban được sử dụng nhiều nhất đó là:

  • Thước lỗ ban 52,2cm: Khoảng không thông thủy (cửa, cửa sổ,...): Dùng để đo khối rỗng, các khoảng thông thủy hay còn gọi là "lọt sáng", "lọt lòng", "lọt gió" trong nhà như: ô cửa sổ, ô thoáng, cửa chính, cửa sổ, giếng trời,... Độ dài 48cm thuộc cung Thi Thơ nằm trong khoảng Tể Tướng - Tốt: Khoảng Tể Tướng tạo cho gia chủ hanh thông mọi mặt, con cái tấn tài danh, sinh con quý tử, chủ nhà luôn may mắn bất ngờ.
  • Thước lỗ ban 42,9cm (Dương Trạch): Khối xây dựng (bếp, bệ, bậc,...): Dùng để đo khối đặc, các chi tiết xây dựng cũng như đồ nội thất trong nhà như kích thước phủ bì khối nhà, bệ, bếp, giường, tủ,... Độ dài 48cm thuộc cung Nghênh Phúc đón nhận phúc đến, gặp nhiều hạnh phúc và may mắn, nằm trong khoảng Tài - Tốt.
  • Thước lỗ ban 38,8cm (Âm Phần): Đồ nội thất như bàn thờ, tủ,... dùng để đo phần Âm Trạch như mộ phần, mồ mả, bàn thờ, tiểu quách,...

XEM NGAY THƯỚC LỖ BAN CHUẨN PHONG THỦY ONLINE

Kích thước bàn thờ chuẩn lỗ ban phong thủy

Thước lỗ ban được phân chia thành các cung lớn (tốt hoặc xấu). Trong mỗi cung lớn này lại chia thành các cung nhỏ thể hiện chi tiết tốt hoặc xấu về việc gì. Khi thiết kế bàn thờ, cũng có rất nhiều kích thước khác nhau. Việc này không chỉ giúp quý khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với diện tích ngôi nhà của mình, mà còn đảm bảo phù hợp về mặt tâm linh. Tùy không gian hay tâm nguyện, gia chủ có thể lựa chọn một trong số các kích thước phổ biến dưới đây:

Một số kích thước bàn thờ chuẩn lỗ ban phổ biến

 Kích thước (Dài x Rộng) 

 Những cung tương ứng kích thước 

 Số lượng bát hương 

61cm x 41cm

Quan - Đinh

1 bát hương

61cm x 48cm

Vượng - Quan

1 bát hương

69cm x 48cm

Hưng - Vượng

1 bát hương

81cm x 48cm

Đinh - Vượng

3 bát hương

89cm x 48cm

Vượng - Vượng

3 bát hương

107cm x 61cm

Hưng - Quan

3 bát hương

127cm x 61cm Vượng - Quan 3 bát hương

Ý nghĩa của các cung như sau

Cung

Ý nghĩa

Quan

Tài Lộc - Giàu Có - Đỗ Đạt - Phú Quý - Giàu Có

Vượng

    Thêm Phúc - Tiến Bảo - Hỷ Sự - Thiên Đức - Có Tiền    

    Hương    

Thêm Đinh - Hưng Vượng - Đăng Khoa - Giàu Có

Đinh

Đỗ Đạt - Tài Vượng - Đăng Khoa - Giàu Có

Tài

Lục Hợp - Tiến Bảo - Có Phúc - Có Tiền

Nghĩa

Đại Cát - Tài Vượng - Lợi Ích

Bàn thờ An Phát - Địa điểm uy tín cho mọi nhà

Đến với Bàn thờ An Phát, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình về các sản phẩm phù hợp với phong thủy, đồng thời nhận được những chương trình ưu đãi, chính sách bán hàng, hậu mãi tốt nhất.