Cách đặt bàn thờ Thần Tài luôn là điều nhiều gia chủ phân vân thì rước “ông”Thần Tài về thờ. Không biết nên chọn bàn thờ như nào, kích thước, hướng đặt, cách bày trí,… Linh thiêng không chỉ phụ thuộc vào tấm lòng thành mà còn liên quan đến việc bố trí, sắp đặt. Từ bao đời nay, Thần Tài là vị thần mang đến may mắn phú quý công danh cho gia chủ. Vì vậy Gia chủ nào cũng muốn có bàn thờ Thần Tài chỉnh chu và hoàn hảo nhất. Đây cũng là điều mà Bàn thờ An Phát chia sẻ trong bài viết này.

Bàn thờ thần tài hiện đại

Bàn thờ thần tài hiện đại

Cách chọn bàn thờ thần tài

Cũng giống như bàn thờ gia tiên, cách chọn bàn thờ Thần Tài cũng đỏi hỏi hết sứ tỉ mỉ. Gỗ làm ra bàn thờ Thần Tài cũng phải là gỗ mộc 100% tự nhiên. Không được chọn các loại gỗ ép công nghiệp hay gỗ đã qua sử dụng đặt làm bàn thờ Thần Tài.

Bàn thờ Thần Tài là nơi tụ khí tài lộc của già đình, doanh nghiệp. Nên khi chọn bàn thờ sẽ dùng lâu dài, các loại gỗ đóng bàn thờ thường sẽ gỗ Sồi, gỗ Gụ, gỗ Hương,… Các loại gỗ này sẽ có tuổi thọ cao, chống mối mọt, cong vênh. Khi chọn mua bàn thờ Thần Tài bạn chú ý mặt phẳng của bàn thờ không được lồi lõm, không có vết. Lớp sơn gỗ và vân gỗ đều màu. Để yên tâm về chất liệu gỗ cho bàn thờ, quý khách nên đặt bàn thờ Thần Tài tại các cơ sở sản xuất uy tín.

>>> Chọn ngay: Bàn thờ thần tài mang tài lộc may mắn vào nhà

Chọn cách đặt bàn thờ Thần Tai mang lại tài lộc

Chọn cách đặt bàn thờ Thần Tai mang lại tài lộc

Lựa chọn kích thước hợp phong thủy khi đặt bàn thờ Thần Tài sẽ mang về Tài Lộc

Phong thủy luôn là vấn đề được coi trọng việc thờ cúng. Dân gian có câu” có thờ có thiêng có kiêng có lành”, có lẽ vậy mà trong việc thờ cúng sẽ luôn được xem xét kỹ lưỡng. Về kích thước bàn thờ  đều phải theo kích thước Lỗ Ban. Các bàn thờ Thần Tài hiện nay đa phần đều được làm theo thước Lỗ Ban 38.8cm hay 39cm. Đây là loại thước chuẩn với các cung tài lộc, phú quý giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Trên thước lỗ ban thường có các cung – vận mệnh. Xưởng đồ thờ An Phát cũng tuân theo đúng quy định để làm các kích thước bàn thờ lớn nhỏ.

Kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy lỗ ban

Xem kích thước bàn thờ Thần tài theo Lỗ Ban phong thủy

Để biết vị trí ban thờ phù hợp với tuổi của mình, gia chủ vui lòng tham khảo tại đây => Hướng đặt bàn thờ. Hoặc vui lòng liên hệ tư vấn miễn phí qua hotline: 0928 919 688

Đã lựa chọn kích thước bàn thờ theo phong thủy thì tất nhiên phải kể đến tuổi. Nếu trường hợp bạn muốn đặt bàn thờ Thần Tài theo đúng cung, vận mệnh của mình thì có thể tự liên hệ với xưởng để đặt theo kích thước mình mong muốn. Tuy nhiên việc đặt theo tuổi cũng không cần quá quan trọng. Quan trọng chính là việc đặt kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban để có được cung vượng tài, tài lộc, phú quý như mong muốn.

Chọn hướng đạt bàn thờ thần tài rước lộc vào nhà

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài rất quan trọng, sẽ liên quan đến việc làm ăn buôn bán của gia chủ. Trước khi đặt sẽ phải xem xét kỹ về cách đăt bàn thờ Thần Tài theo đúng phong thủy.

Cách đặt bàn thờ Thần Tài theo phong thủy

Thần Tài là vị thần tài lộc, mang đặc trưng của công việc buôn bán kinh tế. Để may mắn trong việc buôn bán, bạn nên đặt bàn thờ ở vị trí có thể quan sát được hết khách hàng ra vào. Do đó, sẽ chọn hướng đặt bàn thờ hợp với gia chủ và hướng đón lộc vào nhà. Thông thường sẽ  đặt bàn thờ Thần Tài ở gần hướng cửa ra vào, dưới mặt đất. Với cửa hàng, doanh nghiệp khi đặt bàn thờ nên chọn cung Thiên Lộc hoăc cung Qúy Nhân. ( Cung Thiên Lộc là cung giúp gia tăng tài sản tiền bạc. Cung Qúy Nhân giúp việc buôn bán may mắn, có người giúp đỡ). Cách đặt bàn thờ Thần Tài sẽ tùy theo tuổi gia chủ để chọn cung phù hợp.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo phong thủy

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo phong thủy

Cách đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi

Theo phong thủy, nếu việc thờ cúng không tốt, hướng đặt bàn thờ không phù hợp sẽ làm ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ. Tùy theo tuổi gia chủ có những cách đặt bàn thờ Thần Tài như:

  • Gia chủ là nam: Thuộc Tây tứ mệnh nên lưu ý cách đặt ông thần tài trong nhà quay về hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.
  • Gia chủ là nam: Thuộc Đông tứ mệnh nên đặt bàn thờ Thần Tài quay về hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.
  • Gia chủ nữ: Thuộc Đông tứ mệnh nên đặt bàn thờ Thần Tài quay về hướng Đông, Bắc, Nam, Đông Nam.
  • Gia chủ nữ: Thuộc Tây tứ mệnh nên đặt bàn thờ Thần Tài quay về hướng Tây, Tây Nam, Bắc, Đông Bắc.

Các hướng tốt đặt bàn thờ Thần Tài:

  • Hướng nam: Là hướng sinh khí, thuận lợi cho việc làm ăn và vận khí của gia đình.
  • Hướng đông nam: Đây là hướng diên niên. Đặt bàn thờ theo hướng này, gia chủ có công danh như ý, phúc lộc cân bằng.

Cách bày trí bàn thờ Thần Tài theo phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, khi bày trí bàn thờ Thần Tài, tấm bài vị phải dựng thẳng đứng, ép sát vào trong. Ở giữa thường đặt một hũ gạo, một hũ muối, một hũ nước đầy. Ba hũ này nên để từ đầu năm đến cuối năm, chỉ làm mới vào năm sau. Phía trước 3 hũ này sẽ đặt 1 bát nhang. Chân hương sẽ được tôn tạo và vun đắp vào dịp Tết Nguyên Đán. Phía bên trái sẽ đặt tượng ông Thần Tài, phía bên phải đặt tượng ông Thổ Địa.

Cách bài trí bàn thờ Thần Tài gia tăng vận may cho gia chủ

Cách bài trí bàn thờ Thần Tài gia tăng vận may cho gia chủ

Hằng ngày, bạn nên bày biện các loại hoa quả tươi, các loại hoa để thể hiện tấm lòng thành. Về hoa quả, nên lựa chọn 3 loại trái. Về hoa, nên lựa chọn hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền. Bạn có thể đặt thêm cả tượng Phật Di Lặc để gia tăng thêm công đức, vận may.

Nên chọn mua bàn thờ Thần Tài ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bàn thờ Thần Tài đủ loại mẫu mã và  kích thước. Nhưng để chọn được cơ sở mua bàn thờ tốt đảm bảo chất liệu gỗ thì không hề đơn giản. Bàn thờ An Phát với uy tín lâu năm trong ngành kinh doanh sản xuất đồ đồ. Chúng tôi luôn đặt uy tín chất lượng bàn thờ lên hàng đầu. Đội ngũ nhân viên tận tâm, am hiểu phong thủy sẽ tư vấn cách đặt bàn thờ Thần Tài vượng khí cho gia chủ. Với mong muốn quý khách hàng khi đặt mua bàn thờ An Phát sẽ luôn phát lộc, an khang.

Bàn Thờ An Phát - Đơn vị chế tác bàn thờ gỗ đẹp hàng đầu hiện nay

Mua bàn thờ Thần Tài tại An Phát – phát lộc đầy nhà

Quý khách hàng có nhu cầu mua bàn thờ Thần Tài hãy liên hệ với An Phát để được hỗ trợ nhanh và hiệu quả nhất nhé!