Hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi còn ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ. Đối với những người làm kinh doanh thì điều này cực kỳ quan trọng. Bàn thờ An Phát chia sẻ cho bạn đôi điều về cách đặt bàn thờ Thần Tài rước lộc vào nhà.

Chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi

Chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi

Theo quan niệm người Á đông, Thần Tài là vị thần mang lại tài lộc may mắn cho gia chủ. Ở nước ta chủ yếu các hộ làm kinh doanh đều có bàn thờ Thần Tài. Khi thờ hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi được các gia chủ rất cẩn thận. Bàn thờ luôn được bày trí ngăn lắp, lau don thường xuyên, thành tâm thờ cúng. Với tâm niêm Thần Tài luôn ở bên mang lại tài lộc may mắn.

Hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi mang lại tài lộc

Mỗi người có tuổi có cung mệnh khác nhau, từ đó sẽ xem hướng đặt bàn thờ Thần Tài  theo tuổi tương ứng.

 • Nếu gia chủ là nam giới, thuộc Đông tứ mệnh. Nên bố trí bàn thờ thần tài quay về các hướng: Bắc, Nam, Đông hoặc Đông nam.
 • Nếu gia chủ là nam thuộc Tây tứ mệnh. Gia chủ nên bố trí bàn thờ thần tài hướng về phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc hoặc Đông Bắc.
 • Nếu gia chủ là nữ, thuộc Đông tứ mệnh, bàn thờ thần tài nên quay về hướng Bắc, Nam, Đông hoặc Đông Nam sẽ rất tốt.
 • Còn nếu gia chủ nữ thuộc Tây tứ mệnh thì nên bài trí bàn thờ thàn tài hướng về phía Bắc, Đông Bắc, Tây hoặc Tây Nam sẽ tốt hơn.

Hướng đặt bàn thờ theo tuổi mang lại tài lộc cho gia chủ

Hướng đặt bàn thờ theo tuổi mang lại tài lộc cho gia chủ

Theo phong thủy, gia chủ nên xem tuổi của mình có thể đặt bàn thờ Thần Tài vào cung Thiên Lộc hoặc Qúy Nhân. Đây là 2 cung mang lại tài lộc may mắn cho gia chủ. Hướng Thiên Lộc theo phong thủy là hướng Đông Nam. Hướng Quý Nhân là hướng Tây Bắc. Tuy nhiên, khi chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi của gia chủ chuẩn nhất thì các gia chủ cũng cần xem kỹ hướng nào tốt, hợp tuổi mình nhất và hướng nào xấu để tránh.

Các hướng đặt bàn thờ Thần Tài may mắn

Khi đặt bàn thờ Thần Tài không chỉ chọn hướng hợp tuổi. Mà còn xem hướng tốt, hướng đón tài lộc. Có hai hướng luôn được các chuyên gia phong thủy chọn là:

 • Hướng Nam giúp gia tăng sinh khí. Chủ cửa hàng, chủ công ty sẽ nhanh chóng phát phúc, công việc kinh doanh thuận lợi. Đồng thời vận khí của cửa hàng, công ty hay của gia đình gia chủ cũng rất tốt
 • Hướng Đông Nam, được cho là hướng diên niên. Đặt bàn thờ thần tài hướng Đông Nam phù trợ đắc lực cho đường công danh, phúc lộc thọ đều cân bằng.

Các hướng đặt bàn thờ Thần Tài cần tránh

Theo thuyết âm dương ngũ hành, khi chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài đặc biệt kiêng kỵ một số hướng sau:

 • Hướng Bắc: Đem lại của cải, tài lộc. Tuy nhiên do thuần dương nên lại ảnh hưởng đến sức khỏe của những người phụ nữ trong gia đình.
 • Hướng Tây tuyệt mệnh. Ngoại trừ gia chủ nữ Tây tứ mệnh thì tuyệt đối không nên đặt bàn thờ thần tài theo hướng này.
 • Hướng Đông, phục vị cũng không thực sự tốt. Tuy việc kinh doanh, buôn bán khởi đầu có thể thuận lợi, ăn nên làm ra. Tuy nhiên, vợ chồng dễ lục đục, mất hòa khí trong nhà.
 • Hướng Tây Bắc, ngũ quỷ. Gia chủ chọn hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi cần chú ý kẻo gặp chuyện thị phi, kiện tụng không may mắn
 • Hướng Đông Bắc, lục sát. Gia chủ không nên đặt bàn thờ thần tài theo hướng này, sẽ khiến việc làm ăn khó khăn, kém may mắn, tài lộc không có .
 • Hướng Tây Nam, họa hại. Đặt bàn thờ thần tài theo hướng này cũng khiến việc kinh doanh kém may mắn. Không những vậy còn dễ gây thương tổn đến các thành viên trong gia đình.

Khi chọn hướng bàn thờ Thần Tài cần kiêng kỵ những hướng không tốt cho tài lộc

Khi chọn hướng bàn thờ Thần Tài cần kiêng kỵ những hướng không tốt cho tài lộc

Lựa chọn kích thước hợp phong thủy khi đặt bàn thờ Thần Tài sẽ mang về Tài Lộc

Các bàn thờ Thần Tài hiện nay đa phần đều được làm theo thước Lỗ Ban 38.8cm hay 39cm. Đây là loại thước chuẩn với các cung tài lộc, phú quý giúp gia chủ làm ăn phát đạt. như hình dưới bạn có thể thấy rõ. Trên thước lỗ ban thường có các cung – vận mệnh. Xưởng đồ thờ An Phát cũng tuân theo đúng quy định để làm các kích thước bàn thờ lớn nhỏ.

>>> Xem ngay: Các mẫu bàn thờ Thần Tài đẹp tại An Phát.

Kích thước là yếu tố phong thủy vô cùng quan trọng

Kích thước là yếu tố phong thủy vô cùng quan trọng

Để biết vị trí ban thờ phù hợp với tuổi của mình, gia chủ vui lòng tham khảo tại đây => Hướng đặt bàn thờ. Hoặc vui lòng liên hệ tư vấn miễn phí qua hotline: 0928 919 688.

Không chỉ xem hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi mà kích thước bàn thờ cũng nên theo tuổi của gia chủ. Nếu trường hợp bạn muốn đặt bàn thờ Thần Tài theo đúng cung, vận mệnh của mình thì có thể tự liên hệ với xưởng để đặt theo kích thước mình mong muốn. Tuy nhiên việc đặt theo tuổi cũng không cần quá quan trọng. Quan trọng chính là việc đặt kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban để có được cung vượng tài, tài lộc, phú quý như mong muốn.

Cách bày trí bàn thờ Thần Tài theo phong thủy

Cách bày trí bàn thờ Thần Tài rất quan trọng, bài trí sai đôi khi cũng làm ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ. Khi bày trí bàn thờ Thần Tài, tấm bài vị phải dựng thẳng đứng, ép sát vào trong. Tiếp đến là bên trái sẽ đặt tượng ông Thần Tài, phía bên phải đặt tượng ông Thổ Địa. Ở giữa thường đặt một hũ gạo, một hũ muối, một hũ nước đầy. Ba hũ này nên để từ đầu năm đến cuối năm, chỉ làm mới vào năm sau. Phía trước 3 hũ này sẽ đặt 1 bát nhang. Chân hương sẽ được tôn tạo và vun đắp vào dịp 23 tháng chạp.  Hằng ngày, bạn nên bày biện các loại hoa quả tươi, các loại hoa để thể hiện tấm lòng thành. Về hoa quả, nên lựa bày theo số lẻ. Về hoa, nên lựa chọn hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền. Bạn có thể đặt thêm cả tượng Phật Di Lặc để gia tăng thêm công đức, vận may.

Bàn thờ Thần Tài được bài trí trang trọng linh thiêng

Bàn thờ Thần Tài được bài trí trang trọng linh thiêng

Nên chọn mua bàn thờ Thần Tài ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bàn thờ Thần Tài đủ loại mẫu mã và  kích thước. Nhưng để chọn được cơ sở mua bàn thờ tốt đảm bảo chất liệu gỗ thì không hề đơn giản. Bàn thờ An Phát với uy tín lâu năm trong nganh kinh doanh sản xuất đồ đồ. Chúng tôi luôn đặt uy tín chất lượng bàn thờ lên hàng đầu. Đến An Phát bạn còn được tư vấn hướng đặt bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thủy nhất.

Bàn Thờ An Phát - Đơn vị chế tác bàn thờ gỗ đẹp hàng đầu hiện nayMẫu bàn thờ Thần Tài đẹp tại Bàn thờ An Phát

Quý khách hàng có nhu cầu mua bàn thờ Thần Tài hãy liên hệ với An Phát để được hỗ trợ nhanh và hiệu quả nhất nhé!