Bàn thờ trong gia đình người Việt là nơi tôn nghiêm. Là nơi con cháu tỏ sự biết ơn kính trọng với ông bà tổ tiên. Chính vì vậy hướng đặt bàn thờ trong nhà luôn được suy xét cẩn thận.

Hướng đặt bàn thờ trong nhà liên quan đến tài lộc của gia đình

Hướng đặt bàn thờ trong nhà liên quan đến tài lộc của gia đình

Ngày nay trong cuộc sống hiện đại, để giải quyết nhu cầu ở và những căn hộ chung cư xuất hiện. Hoặc là những ngôi nhà mặt phố với diện tích chặt hẹp. Vì vậy không gian trong nhà không còn dễ dàng lựa chọn hướng tốt để đặt bàn thờ. Bài viết này Bàn Thờ An Phát tư vấn cho bạn hướng đặt bàn thờ trong nhà hiện đại.

Hướng đặt bàn thờ trong nhà hợp phong thủy mang lại tài lộc

Hướng đặt bàn thờ trong nhà sao cho phù hợp là đặc biệt quan trọng. Bàn thờ được đặt ở nơi trang nghiêm và đúng hướng sẽ mang đến những điều suôn sẻ cho gia đình cả năm. Để chọn hướng đặt bàn thờ, gia chủ cần xem mình thuộc mệnh nào, từ đó có thể chọn hướng đặt bàn thờ theo phong thủy.

Có 2 mệnh là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh:

  • Đông tứ mệnh là những người thuộc các hành Thuỷ, Mộc và Hoả.
  • Tây tứ mệnh là những người thuộc các hành Kim và Thổ.

Có 2 hướng là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch:

  • Đông tứ trạch là các hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc.
  • Tây tứ trạch là các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.

Sau khi xác định được mình thuộc mệnh nào, nên đặt bàn thờ theo hướng hợp với gia chủ. Ngoài ra, tùy thuộc theo từng tuổi, từng can của gia chủ có thể xem hướng bàn thờ tốt xấu . Có một số nguyên tắc chung trong việc đặt bàn thờ. Theo phong thủy, đặt bàn thờ cần phải “tọa cát hướng cát”. Tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ.

Lựa chọn hướng đặt bàn thờ trong nhà hợp phong thủy

Lựa chọn hướng đặt bàn thờ trong nhà hợp phong thủy

Hướng đặt bàn thờ trong nhà mặt đất

Nếu bạn đang sở hữu một căn nhà riêng có diện tích rộng bạn nên thiết kế không gian thờ riêng. vị trí đặt bàn thờ tốt nhất là trong căn phòng trên tầng cao nhất của ngôi nhà. Bàn thờ cần phải được đặt vào vị trí vững chãi trong nhà. Phía sau bàn thờ cần phải là tường vững chãi, không được dựa vào tường kính hoặc cửa sổ. Đặc biệt, tránh trên đầu bàn thờ là nhà vệ sinh, phòng chơi của trẻ em bởi sẽ làm mất sự tôn nghiêm, trang trọng. Và không bao giờ được phép đặt bàn thờ dưới xà nhà.

Hướng đặt bàn thờ trong nhà luôn phải thông thoáng. Là nhà riêng bạn nên chọ các mẫu ban thờ đứng, tủ thờ. Nếu nhà bạn có diện tích quá nhỏ nên dùng bàn thờ treo. Và sẽ đặt ở vị trí cao nhất trong nhà.

Hướng đặt bàn thờ trong nhà với căn nhà riêng

Hướng đặt bàn thờ trong nhà với căn nhà riêng

Hướng đặt bàn thờ trong nhà chung cư

Trong cuộc sống hiện đại, nhà chung cư xuất hiện ngày một phổ biến. Gia chủ nên chọn góc thờ, bàn thờ đặt trong khoảng giữa các mặt bằng căn hộ. Hướng đặt bàn thờ trong căn hộ cần nên lấy một vị trí thoáng, nhưng không được nhìn thẳng bếp và giường ngủ. Không nên đặt bàn thờ ngược hướng nhà và không đặt bàn thờ đối diện cửa chính.

Thường ở chung cư gia chủ chọn các mẫu bàn thờ treo. Được thiết kế hiện đại đạt tính thẩm mĩ cao.Với những căn hộ rộng trên 100m2 gia chủ vẫn chọn bàn thờ đứng được thiết kế thêm vách ngăn rất trang nghiêm.

Hướng đặt bàn thờ phù hợp với chung cư

Hướng đặt bàn thờ phù hợp với chung cư

Một số lưu ý khi chọn hướng đặt bàn thờ trong nhà

  • Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam.
  • Không đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc.
  • Không đặt bàn thờ ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách bố trí không gian phòng thờ đẹp của các gia chủ

Kích thước bàn thờ trong nhà theo phong thủy mang bình an

Với bàn thờ gia tiên, phật hay thần tài thì luôn có 3 điều rất quan trọng: Hướng đặt bàn thờ trong nhà, kích thước bàn thờ và cách bày trí. Bàn thờ đặt trong gia đình cần tuân theo kích thước Lỗ Ban. Thước Lỗ Ban là thước phong thủy mà Lỗ Ban tạo ra trên đó có đánh dấu các mốc kích thước đẹp, xấu. Trên thước có quy định tương ứng với các cung như: linh, phúc, sinh khí, ngũ lục, lục sát, an ấm hay họa hại, … Và tất nhiên là bạn phải chọn những kích thước ứng với cung cát như: sinh khí, phúc lộc, tài vượng.

Kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy lỗ ban

Chọn kích thước bàn thờ hợp phong thủy

Để biết vị trí ban thờ phù hợp với tuổi của mình, gia chủ vui lòng tham khảo tại đây => Hướng đặt bàn thờ. Hoặc vui lòng liên hệ tư vấn miễn phí qua hotline: 092 8919 688.

Cách bày trí bàn thờ trong nhà

Không chỉ chọn được hướng đặt bàn thờ tốt. Mà cách bài trí bàn thờ cũng rất quan trọng. Trên bàn thờ gia chủ bài trí sao cho thoáng nhất. Và luôn phải lau dọn bàn thờ trước ngày rằm và mùng 1 hàng tháng. Theo thuyết phong thủy, đồ thờ cúng phải đạt đủ các yếu tố ngũ hành:Kim – mộc- thủy – hỏa thổ. Như vậy không gian ban thờ cũng trở lên linh thiêng hơn. Lễ vật thăp hương sẽ luôn là hoa tươi, bánh quả, đồ chay mặn theo từng dịp lễ. Đặc biệt không dùng đồ nhựa để trưng lên bàn thờ.

Bàn thờ được bài trí trang trọng tôn nghiêm

Bàn thờ được bài trí trang trọng tôn nghiêm

Bài vị tổ tiên không được cao hơn tượng Thần, Phật. Không nên thờ cùng một lúc 3 họ trở lên. Nhiều người có thói quen thờ cùng một lúc nhiều họ. Tốt nhất chỉ nên thờ họ của gia chủ. Nếu phạm phải điều này gia đình thường loạn, vận may giảm sút.

Lựa chọn đơn vị cung cấp bàn thờ chất lượng uy tín

Với kinh nghiệm và năng lực đã được khẳng định trong lĩnh vực chế tác bàn thờ. Bàn Thờ An Phát tự hào sở hữu bộ sưu tập mẫu bàn thờ đẹp được khách hàng toàn quốc đánh giá cao. Chúng tôi đã cũng cấp hàng nghìn mẫu bàn thờ đứng, bàn thờ treo, tủ thờ, sập thờ đến mọi vùng của dải đất hình chữ S. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, am kiểu về kĩ thuật gỗ, phong thủy. Chúng tôi tư vấn cho quý khách hướng đặt bàn thờ trong nhà hợp phong thủy, chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.

>>> Đọc thêm: Cách chọn gỗ làm bàn thờ chuẩn phong thủy

Bàn Thờ An Phát - Đơn vị chế tác bàn thờ gỗ đẹp hàng đầu hiện nay

Bàn thờ An Phát – địa chỉ cung cấp bàn thờ uy tín chất lượng

Quý khách hàng có nhu cầu mua bàn thơ hãy liên hệ với An Phát để được hỗ trợ nhanh và hiệu quả nhất nhé!