Bàn thờ là nơi quan trọng nhất trong nhà, linh khí vượng thì vạn sự mới bình an. Bởi vậy khi chọn bàn thờ gia chủ luôn cẩn thận từ chất liệu gỗ đến từng chi tiết nhỏ. Đặc biệt là kích thước bàn thờ sẽ phải chọn theo phong thủy giúp đem tài lộc may mắn bình an đến cho gia đình. Hãy cùng An Phát tìm hiểu thế nào là kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy!

Hướng Dẫn Chọn Kích Thước Bàn Thờ Chuẩn Phong Thủy

Lựa chọn kích thước bàn thờ theo phong thủy mang lại may mắn cho gia chủ

Phong thủy trong kích thước bàn thờ nghĩa là gì?

Chúng ta thường nói phải chọn kích thước bàn thờ theo phong thủy để mang lại bình an và tài lộc. Vậy phong thủy là gì? Và làm sao để có phong thủy tốt cho bàn thờ?

Phong dịch ra nghĩa là gió, thủy là nước. Hiểu theo nghĩa đơn giản thì phong thủy chính là sự hài hòa giữa con người và trời đất. Khí nếu gặp gió (phong) chắc chắn sẽ tán, còn nếu gặp nước (thủy) thì sẽ bị ngăn cho dừng lại. Cổ nhân hàng luôn răn dạy chúng ta phải làm mọi cách để cho khí tụ, chứ không được tán. Nước chảy phải có chỗ dừng, đó là nguồn gốc của cái tên “phong thủy”.

Với cách hiểu như trên, bàn thờ gia tiên chính là nơi tụ khí của gia đình dòng họ. Vì vậy bàn thờ phải đặt ở cần được ở nơi trang nghiêm, sạch sẽ để thể hiện hiếu đạo của con cháu đối với tổ tiên. Và hiếu đạo chính là yếu tố đầu tiên để có phong thủy tốt cho bàn thờ. Điều quan tâm tiếp theo là kích thước của bàn thờ theo đúng tỷ lệ của ngôi nhà. Sao cho kích thước này rơi được vào các cung cát của kích thược Lỗ Ban là đạt chuẩn yêu cầu. Hiện nay, có 2 loại bàn thờ đó là bàn thờ treo trên tườngban thờ đứng. Khi chọn bàn thờ bạn cần chú ý đến chiều rộng, chiều cao và chiều sâu của bàn thờ.

Kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy lỗ ban

Bảng kích thước chuẩn lỗ ban phong thủy cho bàn thờ

Cách chọn kích thước bàn thờ theo lỗ ban chuẩn phong thủy

Khi tìm hiểu về bàn thờ, thuật ngữ thước Lỗ Ban được nhắc đến rất nhiều. Thước Lỗ Ban là gì ?

 “Thước Lỗ Ban là cây thước được sử dụng đo đạc trong xây dựng Dương Trạch (nhà cửa) và Âm Trạch (mộ phần). Trên thước Lỗ Ban có chia kích thước địa lý thông thường và các cung giúp phân định các khoảng tốt hay xấu. Giúp người sử dụng biết được kích thước thế nào là đẹp nên sử dụng và kích thước nào là xấu nên tránh”. Các kích thước rơi vào mầu đỏ thuộc các cung Đinh, Vương, Nghĩa, Quan, Hưng, Tài là kích thước tốt. Các cung màu đen, xám là cung xấu nên tránh.

Kích thước bàn thờ treo chuẩn phong thủy

Không hề kém cạnh tủ thờ trong khoản hợp phong thủy. Bàn thờ treo tường với kích thước được xác định theo thước Lỗ Ban chắc chắn sẽ mang đến cho gia chủ sự hài lòng. Kích thước bàn thờ treo tường phổ biến là: dài 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử). Với kích thước này, bàn thờ có thể để được những đồ thờ cúng cần thiết như: Lư hương, chân nến, mâm ngũ quả, Bình hoa,…mà vẫn gọn nhẹ mang đến nhiều Tài Lộc, may mắn, hạnh phúc cho gia chủ.

==> Xem chi tiết Các món nội thất phòng thờ

Kích thước bàn thờ đứng chuẩn phong thủy

Kích thước bàn thờ đứng điều quan trọng là lựa chọn được chiều cao. Thường được đóng theo kích thước lỗ ban có chiều cao thống nhất chung là 127cm. Đây là chiều cao vừa đủ giữ sự tôn nghiêm nơi không gian thờ cúng. Và cũng thuận tiện trong quá trình sử dụng như khi bày đồ lễ, thắp hương, lau chùi quét dọn tủ thờ. Đối với chiều ngang tủ thờ khác nhau, phù hợp cho từng không gian ngôi nhà khác nhau.

Xem ngay >>> Bộ sưu tập bàn thờ đẹp.

Để biết vị trí ban thờ phù hợp với tuổi của mình, gia chủ vui lòng tham khảo tại đây => Hướng đặt bàn thờ. Hoặc vui lòng liên hệ tư vấn miễn phí qua hotline: 0928 919 688.

Trên đây là một vài kích thước bàn thờ theo chuẩn Lỗ Ban phổ biến và phù hợp với không gian ngôi nhà Việt. Bạn nên tham khảo lựa chọn để có một mẫu bàn thờ ưng ý yên tâm nhất.

Mua bàn thờ ở đâu để được tư vấn tốt nhất?

Với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất bàn thờ, đồ thờ… Bàn Thờ An Phát là địa chỉ uy tín nhất mà bạn có thể mua bàn thờ ở Hà Nội và HCM. Tại đây có tất cả các mẫu bàn thờ treo tường chung cư, bàn thờ treo tường gia tiên, bàn thờ đứng, sập thờ, án gian thờ…Chúng tôi luôn tư vấn tận tâm về các kích thước bàn thờ để tốt nhất cho gia chủ.

Bàn Thờ An Phát - Đơn vị chế tác bàn thờ gỗ đẹp hàng đầu hiện nay

An Phát địa chỉ tin cậy khi chọn mua bàn thờ

Đồng thời là đơn vị sản xuất và phân phối Bàn Thờ An Phát luôn bán ra thị trường những mẫu bàn thờ đẹp giá rẻ nhất. Cam kết chất lượng gỗ tự nhiên 100%, bảo hành 5 đến 20 năm: bàn thờ gỗ sồi, bàn thờ gỗ gụ, bàn thờ gỗ mít, bàn thờ gỗ hương, bàn thờ gỗ gõ đỏ…

Chính sách của Bàn Thờ An Phát cũng vô cùng hỗ trợ người tiêu dùng và các đại lý. Tư vấn nhiệt tình miễn phí, thường xuyên có những chương trình tri ân, giảm giá cho khách hàng. Quý khách hàng có nhu cầu mua bàn thờ hãy liên hệ với An Phát để được hỗ trợ nhanh và hiệu quả nhất nhé!