Phòng thờ đẹp sẽ giúp mang lại phúc lộc và may mắn cũng như sinh cát cho gia đình. Trong tín ngưỡng của người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng thì phòng thờ luôn có vị trí quan trọng trong đời sống tâm linh.

Phòng thờ luôn là nơi linh thiêng và không thể thiếu đối với tín ngưỡng người Việt

Phòng thờ luôn là nơi linh thiêng và không thể thiếu đối với tín ngưỡng người Việt

Một không gian phòng thờ được đánh giá đẹp cần bảo đảm sự hài hòa từ phong cách thiết kế, cách bài trí nội thất và đồ thờ cúng, cũng như chuẩn phong thủy. Lý do là bởi theo quan niệm tâm linh từ xưa tới nay, thì phong thủy “đại cát” sẽ mang lại sức khỏe, tiền tài, may mắn và bình an cho tất cả thành viên trong gia đình. Chính vì lẽ đó phong cách thiết kế cùng cách lựa chọn nội thất cho phòng thờ đặc biệt được quan tâm. Vậy làm sao để có được một không gian phòng thờ đẹp, trang trọng và thành kính?

Những yếu tố cần thiết phải có khi thiết kế phòng thờ đẹp

Vị trí đặt phòng thờ

Phòng thờ đẹp nên được đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Ngoài ra, khi đặt phòng thờ cần chú ý ở nơi thông thoáng và cao ráo. Theo quan niệm phong thủy, điều này sẽ bảo đảm sự tôn nghiêm và linh thiêng của nơi thờ cúng.

Phòng thờ đẹp cần phải có vị trí đặt chuẩn phong thủy

Phòng thờ đẹp cần phải có vị trí đặt chuẩn phong thủy

Đối với những căn nhà có diện tích nhỏ thì đơn vị sẽ thiết kế một không gian thanh tịnh những vẫn đảm bảo riêng rẽ. Muốn biết hướng đặt phòng thờ chuẩn, quý gia chủ cần liên hệ với những chuyên gia phong thủy dày dặn kinh nghiệm trong một đơn vị chuyên thiết kế thi công phòng thờ. Bởi vì chỉ những chuyên gia mang tầm hiểu biết sâu rộng và kinh nghiệm mới chỉ chính xác hướng đặt mang lại thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ.

Xem thêm về Tra cứu kích thước lỗ ban phong thủy.

Kích thước phòng thờ đẹp phải chuẩn phong thủy

Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng để đảm bảo yếu tố đẹp của một phòng thờ. Không chỉ kích thước phòng thờ mà kích thước của toàn bộ đồ nội thất phòng thờ đều cần phải chuẩn phong thủy. Kích thước này không những cần phải hài hòa với diện tích phần không gian sinh hoạt còn lại trong nhà. Mà còn cần phải tổng hòa với tất cả nội thất và đồ thờ cúng trong chính phòng thờ.

Kích thước phòng thờ được coi là đẹp khi hợp phong thủy. Điều này có nghĩa, các con số này sẽ tương ứng với số đo kích thước chiều dài x rộng x cao theo thước Lỗ Ban.

Xem thêm >>> Tra cứu kích thước lỗ ban phong thủy.

Kích thước của phòng thờ cũng như nội thất phải bảo đảm chuẩn phong thủy thì mới coi là đẹp

Kích thước của phòng thờ cũng như nội thất phải bảo đảm chuẩn phong thủy thì mới coi là đẹp

Chất liệu nội thất phòng thờ

Một phòng thờ là đẹp khi chất liệu của nội thất nên được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên. Bởi lẽ đây là chất liệu có độ bền cao đồng thời màu sắc đẹp. Thông thường, chất liệu gỗ làm nội thất phòng thờ đều là những các loại gỗ tự nhiên quý hiếm. Tuổi thọ cao của những loại gỗ này cũng cao. Hơn nữa, sẽ có những hương thơm đặc biệt rất phù hợp với thế giới tâm linh. Và hoàn toàn không chịu tác động của môi trường. Đảm bảo không bay màu và không xuất hiện cong vênh, mối mọt theo thời gian.

Xem ngay >>> Bộ sưu tập những mẫu không gian phòng thờ đẹp trang trọng không thể bỏ qua

Phòng thờ đẹp cần hội tủ đầy đủ các yếu tố trong đó có chất liệu nội thất

Phòng thờ đẹp cần hội tủ đầy đủ các yếu tố trong đó có chất liệu nội thất

An Phát – Đơn vị thiết kế & thi công nội thất phòng thờ chuyên nghiệp

Như đã đề cập trên đây, có thể thấy rõ tầm quan trọng của phòng thờ trong tín ngưỡng của người Việt. Cũng chính từ đây mà nỗi lo về lựa chọn đơn vị thiết kế thi công phòng thờ đẹp lại xuất hiện ngày càng nhiều. Làm sao để chọn đúng địa chỉ uy tín? Để có thể đảm bảo những yếu tố phong thủy tâm linh và chất lượng?

Thấu hiểu tâm lý chung của gia chủ, Nội thất phòng thờ An Phát – đơn vị uy tín chuyên thiết kế & thi công phòng thờ với hơn 20 năm kinh nghiệm đã cho ra những mẫu phòng thờ trang trọng. Phù hợp với tín ngưỡng thờ cúng của người Việt. Đến với An Phát, quý gia chủ sẽ được đội ngũ tư vấn viên cùng chuyên gia phong thủy hỗ trợ lựa chọn những sản phẩm đồ thờ cúng liên quan đến chất liệu, mẫu mã, màu sắc. Và chuẩn phong thủy để đem đến nhiều may mắn, tiền tài cho gia chủ.

Bàn Thờ An Phát - Đơn vị chế tác bàn thờ gỗ đẹp hàng đầu hiện nay

An Phát – Đơn vị thiết kế và thi công phòng thờ đẹp hàng đầu hiện nay

Mọi sản phẩm đồ thờ cúng trong phòng thờ của An Phát đều được những người thợ lâu năm chế tác cẩn thận và cầu kỳ. Cùng với những đường nét chạm khắc tinh xảo nhằm mang tới một phòng thờ đẹp và bền bỉ theo thời gian.

Nếu quý gia chủ đang có nhu cầu cần được tư vấn thiết kế thi công phòng thờ đẹp? Vui lòng liên hệ với An Phát để được hỗ trợ nhanh và tốt nhất nhé!